Những lý do nên dùng hộp nhựa định hình thay vì túi nilon?

Túi nilon ra đời sớm hơn các loại hộp nhựa định hình cách đây khoảng 150 năm do nhà Hóa học Alexender Parkes người Anh phát minh. Sự ra đời của nó đã đem lại sự tiện dụng trong việc bao bì đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên, hiện nay nó lại trở thành vấn nạn về môi trường cho nhân loại.

1. Những tác hại của việc sử dụng túi nilon

Túi nilon ra đời sớm hơn các loại hộp nhựa định hình cách đây khoảng 150 năm do nhà Hóa học Alexender Parkes người Anh phát minh. Sự ra đời của nó đã đem lại sự tiện dụng trong việc bao bì đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên, hiện nay nó lại trở thành vấn nạn về môi trường cho nhân loại.
Theo ước tính một chiếc túi nilon nếu không có sự tác động của ánh sáng mặt trời thì 500-1000 năm sau mới có thể phân hủy được. Theo tính toán của một số chuyên gia, hàng năm con người thải ra môi trường khoảng 500-1000 tỉ túi nilon. Năm 2000, trung bình một ngày, Việt Nam xả khoảng 800 tấn rác nhựa ra môi trường.
Thói quen của con người là thường sử dụng túi nilon một lần rồi bỏ, ít nhất là 1 cái/ngày. Nhưng họ không hề ý thức được rằng túi nilon chứa rất nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe con người. Nó góp phần làm ô nhiễm nguồn nước và làm đất bạc màu. Những chiếc túi nilon này khi đốt sẽ sinh ra những khí cực độc (CO2, SO2,..) gây nhiều bệnh nghiêm trọng.
Rác thải từ túi nilon sẽ tạo thành nhiều ổ dịch bệnh, đặc biệt dùng túi nilon đựng đồ ăn nóng sẽ sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể. Và một điều ngay trước mắt là vô cùng mất mỹ quan.
2. Cách để vượt qua cơn khủng hoảng nilon
Bật mí với các bạn là sử dụng hộp nhựa dùng 1 lần, hộp nhựa định hình, khay nhựa định hình hay còn gọi là hộp nhựa pet. Những sản phẩm này kết hợp với túi vải là một lựa chọn giải pháp tối ưu nhé. Vì sao vậy? Vì túi vải rất bền bạn có thể sử dụng lâu dài. Nếu bẩn có thể giặt sạch và tiếp tục sử dụng lại còn dễ phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng túi vải thì sẽ rất bất tiện lúc mua sắm đặc biệt là thực phẩm như rau củ quả hoặc bánh các loại. Bạn không thể để lộn xộn các loại thực phẩm trong túi được, chúng sẽ va chạm và hư hỏng. Thay vì như vậy, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bao bì nhựa định hình như: Hộp nhựa đựng bánh, hộp nhựa đựng trái cây, hộp nhựa đựng rau củ, vỉ nhựa hay khay nhựa định hình,…
Hộp nhựa đựng trái cây
 
Khay nhựa đựng bánh
 Khay nhựa đựng bánh

3. Lợi ích từ việc sử dụng hộp nhựa định hình 

Việc sử dụng các loại hộp nhựa định hình này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản một cách an toàn nhất. Ngoài ra dùng hộp nhựa định hình để bao gói thực phẩm sẽ tăng thêm phần thẩm mỹ cho sản phẩm bên trong. Chúng trông có vẻ sạch sẽ và tươi ngon hơn.
Tuy đựng trong những chiếc hộp nhựa nhưng khách hàng vẫn sẽ nhìn thấy thực phẩm và dễ dàng lựa chọn hơn vì nó là hộp nhựa trong suốt. Đóng gói trong hộp nhựa cũng tạo cho khách hàng tâm lí an toàn khi sử dụng thực phẩm.
Ngoài ra, việc sử dụng hộp nhựa định hình sẽ giảm thiểu được vấn đề về ô nhiễm môi trường bởi lẽ những loại  hộp nhựa, khay nhựa này có thể sử dụng lại được nhiều lần nếu bạn rửa sạch và hơn hết chúng có thể tái chế được làm tránh lãng phí của cải và khí thải khi đốt ra môi trường.

You May Also Like

About the Author: KhangNhu.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *