Nhập Hàng Trung Quốc Chính Ngạch Mới Nhất

Nhập Hàng Trung Quốc từ lâu đã trở thành một trong những nhu cầu cung ứng hàng hóa đặc biệt quan trọng đối với thị trường Việt Nam.

Với khối lượng sản phẩm khổng lồ phục vụ cho mọi lĩnh vực trong đời sống, các ngành dịch vụ ăn theo hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam.

Thay vì phải trực tiếp giải quyết các vấn đề trong quá trình nhập hàng như: thanh toán đối với phía đối tác, hoàn tất các thủ tục hải quan, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của công ty chuyên ủy thác nhập hàng Trung Quốc.

Với thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Logicstic, Việt Hà Corp xin dành bài viết này để mang đến cho quý khách hàng những thông tin, chính sách thiết thực nhất về việc nhập hàng Trung Quốc mới nhất năm 2019.

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là gì?

Trước tiên, cần phải biết rằng có hai hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch đó là: nhập khẩu gián tiếp và nhập khẩu trưc tiếp.

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp: là việc doanh nghiệp của bạn chủ động trong việc nhập hàng và khai báo hải quan.

Mọi vấn đề thủ tục như nộp thuế, hoàn tất thủ tục hải quan, chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng đều do doanh nghiệp của bạn thực hiện.

Mặc dù hình thức nhập hàng trực tiếp này sẽ tạo được lợi thế chủ động trong hoạt động nhập khẩu, song doanh nghiệp sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể giải quyết thủ tục, xử lý hàng hóa và chịu nhiều rủi ro khó tránh khỏi.

Nhập hàng Trung Quốc gián tiếp: là hình thức doanh nghiệp ủy quyền cho một công ty đứng tên trên danh nghĩa, làm mọi thủ tục hồ sơ nhập khẩu với các cơ quan chức năng. Các vấn đề liên quan như hồ sơ pháp lý, chứng từ hải quan, hoạt động vận chuyển đều do công ty ủy thác chịu trách nhiệm.

Tuy rằng các doanh nghiệp sẽ phải mất một khoảng phí ( từ 2 – 3 %) giá trị tiền hàng cho công ty ủy thác, thế nhưng không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà việc nhập khẩu gián tiếp này mang lại.

Tránh mọi rủi ro cho doanh nghiệp khi nhập khẩu, tiết kiệm đáng kể nguồn chi phí chi trả cho nhân lực, có hóa đơn đỏ giúp doanh nghiệp minh bạch hóa đơn đầu vào, giảm thiểu tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình nhập khẩu cũng như vận chuyển.

Với những lợi ích thiết thực như thế mà đa phần các công ty tại Việt Nam, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ đều sử dụng hình thức nhập hàng Trung Quốc gián tiếp để tối ưu hóa hoạt động của mình.

Các mặt hàng ưu tiên nhập khẩu từ Trung Quốc

Theo thông báo từ Tổng cục Hải Quan, những mặt hàng được ưu tiên nhập khẩu từ Trung Quốc về đến Việt Nam khá đa dạng, chủ yếu là những mặt hàng nguyên nhiên liệu phục vụ cho việc gia công và sản xuất hàng hóa trong nước.

Các loại máy móc, thiết bị phụ tùng: Máy móc trong lĩnh vực dệt may, cơ khí, hóa chất. Các loại máy vi tính, các sản phẩm điện tử, linh kiện.

Xăng dầu, than đã qua tinh chế: Trong đó mỗi năm tổng số lượng nguyên nhiên liệu nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam lên tới vài trăm nghìn tấn.

Các loại phân bón cho cây trồng, thực ăn cho gia súc và nguyên liệu đầu vào phục vụ cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Nguyên phụ liệu dệt may, da giày: Các mặt hàng chủ yếu như chỉ may, vải may, da thuộc đã gia công, khuy bấm, cúc bấm là những mặt hàng có kim ngạch rất lớn trong các loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sắt thép và những sản phẩm từ thép tiền chế: Nguồn nguyên liệu đầu vào của các ngành cơ khí, kỹ thuật tại Việt Nam.

Phần lớn những sản phẩm thép tiền chế tại Việt Nam đều được nhập từ Trung Quốc để giảm thiểu gánh nặng tài chính và bảo đảm môi trường.

Ngoài những mặt hàng được ưu tiên như trên, Việt Hà Corp sẵn sàng cung cấp dịch vụ nhập khẩu những loại hàng gia dụng phổ biến phục vụ trong sinh hoạt như: đồ nội thất trang trí, gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ, thực phẩm và các loại dược liệu ( dạng khô ), các sản phẩm hóa mỹ phẩm chất lượng uy tín, và các mặt hàng dễ vỡ khác.

Những cửa khẩu hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam

Trung Quốc có vị trí nằm ở phía Bắc nước ta, chính vì thế khi nhập hàng từ Trung Quốc về đến Việt Nam, bạn cần quan tâm tới những cửa khẩu hỗ trợ vận chuyển hàng hóa.

Cửa khẩu Móng Cái ( tỉnh Quảng Ninh): Hơn 90% hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc đều đi qua cửa khẩu Móng Cái để vào thị trường Việt Nam.

Cửa khẩu Móng Cái được ví như một cây cầu nối liền kinh tế giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Cửa khẩu Hữu Nghị ( tỉnh Lạng Sơn): Nơi đây là cột mốc quan trọng trong con đường nối liền kinh tế, văn hóa xã hội. Đây cũng là điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh tới Hà Nội, góp phần không nhỏ vào sự thông thương của cả Việt Nam và Trung Quốc.

Cửa khẩu Lào Cai ( tỉnh Lào Cai): Đây là cửa khẩu quốc tế có vị trí đặc biệt quan trọng đối với việc giao lưu kinh tế thông qua biên giới đất liền giữa 2 nước.

Hàng loạt những khoáng sản từ nước ta và nước bạn đều được qua cửa khẩu này, đem đến nguồn lợi nhuận cực lớn cho cả 2 bên.

Quy trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam

Với việc ủy thác cho Việt Hà Corp – công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc về đến Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ trải qua một quy trình chuyên nghiệp, khép kín gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Ký hợp đồng ủy thác mua hàng từ phía Trung Quốc

Trong bước này, doanh nghiệp và Việt Hà Corp sẽ cùng thỏa thuận với nhau về các tiêu chí cụ thể như:

Công ty cung cấp hàng tại Trung Quốc ( gọi là bên A), các loại hàng hóa cần mua, số lượng hàng hóa, đơn giá, tổng tiền hàng.

Đặc biệt, Việt Hà Corp có trách nhiệm thông báo cho doanh nghiệp các biểu phí như: phí vận chuyển tại Trung Quốc, phí ủy thác nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nhập khẩu ( nếu có), thời gian hàng cập bến Việt Nam.

Doanh nghiệp và Việt Hà Corp thỏa thuận theo tiêu chí minh bạch, rõ ràng, tạo điều kiện tối đa cho cả hai bên.

Bước 2: Thanh toán tiền mua hàng

Việt Hà Corp thực hiện việ thanh toán ngay sau khi nhận được tiền đặt hàng của doanh nghiệp.

Về phía Việt Hà Corp sẽ có trách nhiệm gửi lại bản Scan hóa đơn vận chuyển tiền của ngân hàng, doanh nghiệp có thể kiểm tra đối chiếu.

Sau khoảng 60 phút làm việc, đối tác Trung Quốc của quý doanh nghiệp sẽ nhận được tiền thanh toán và bắt đầu thực hiện việc vận chuyển hàng.

Bước 3: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bên cung ứng tại Trung Quốc sẽ thông báo thời gian giao hàng theo các điều kiện cụ thể như:

FOB, EXW, DAF. Hàng hóa của doanh nghiệp sẽ được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của từng loại hàng hóa, sau đó chuyển về các cửa khẩu tại Việt Nam để thực hiện bước kê khai hải quan dành cho hoạt động nhập hàng Trung Quốc chính ngạch.

Có 3 đường vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chủ yếu là: đường hàng không, đường thủy và đường bộ.

Bước 4: Việt Hà Corp kê khai hàng hóa nhập khẩu

Sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực logicstic, Việt Hà Corp có trách nhiệm kê khai hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Với tiêu chí “ tiết kiệm – hiệu quả – nhanh chóng”, Việt Hà Corp bảo đảm quá trình nhập hàng từ Trung Quốc sẽ diễn ra minh bạch, chính xác, đem đến sự hài lòng cho doanh nghiệp.

Bước 5: Kết thúc dịch vụ ủy thác nhập hàng Trung Quốc

Sau khi hoàn tất các thủ tục kê khai hàng hóa nhập khẩu đối với cơ quan Hải Quan tại Việt Nam, Việt Hà Corp sẽ vận chuyển hàng và giao hàng đúng số lượng, các loại mặt hàng như đã thỏa thuận trong hợp đồng ủy thác.

Bên cạnh đó, Việt Hà Corp cũng bàn giao toàn bộ những loại giấy tờ cụ thể như: Invoice, Packing List, Hóa đơn VAT, và các giấy tờ khác có liên quan đến lô hàng.

Mọi thông tin về việc nhập hàng từ Trung Quốc được Việt Hà Corp lưu giữ trong một thời gian nhất định, quý doanh nghiệp được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Hồ sơ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Để quá trình nhập hàng Trung Quốc có thể diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả, Việt Hà Corp công bố các loại giấy tờ cần thiết theo đúng quy định hiện hành như sau:

1.Hợp đồng mua bán quốc tế ( Sale Contract).
2. Hóa đơn thương mại ( Invoice)
3. Giấy tờ đóng gói hàng hóa ( Packing list)
4. Tờ khai hải quan nhập khẩu. ( Lưu ý: chỉ dành khi nhập hàng từ Trung Quốc hoặc các nước khác)/
5. Form E ( giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho một số loại hàng đặc biệt).
6. Giấy phép nhập khẩu.
7. Hóa đơn vận chuyển với công ty dịch vụ.

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của Việt Hà Corp

Trên thị trường xuất nhập khẩu hiện nay có vô vàn những công ty cung ứng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, thế nhưng Việt Hà Corp vẫn luôn luôn dành được sự tin tưởng của không ít những doanh nghiệp lớn nhỏ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lựa chọn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc do Việt Hà Corp cung ứng, cũng có nghĩa là quý doanh nghiệp sẽ nhận được những giá trị thiết thực như:

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác chuyên nghiệp: Với hơn … năm kinh nghiệm, Việt Hà Corp đảm bảo quy trình thủ tục nhập hàng được diễn ra theo đúng trình tự, yêu cầu của pháp luật. Bên cạnh đó hoạt động nhập hàng của doanh nghiệp cũng giảm thiểu được các rủi ro ở mức thấp nhất.

Chi phí dịch vụ siêu tiết kiệm: Việt Hà Corp mang đến cho doanh nghiệp mức phí dịch vụ ủy thác nhập hàng Trung Quốc cực ưu đãi, giúp chi phí đầu tư của doanh nghiệp được tối ưu.

Đội ngũ nhân viên tận tâm giàu kinh nghiệm: Mỗi một đơn hàng của doanh nghiệp đều được đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ tại Việt Hà Corp thực hiện.

Từ đó giúp cho hàng hóa được nhập khẩu đúng thời gian, tiến độ, không lo hỏng hóc hay thất lạc, giúp doanh nghiệp đảm bảo mọi tiến độ trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Có ai đó đã nói rằng:” Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Không chỉ đơn thuần là một dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp, Việt Hà Corp còn là một người bạn đồng hành lý tưởng của mọi doanh nghiệp trên con đường xây dựng và phát triển quy mô cũng như uy tín của công ty.

Việt Hà Corp tin rằng, với trình độ chuyên môn và đạo đức nền tảng trong kinh doanh, bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc mà Việt Hà Corp mang lại.

Dù bạn là một công ty lâu năm, hay là một start up còn non trẻ, Việt Hà Corp luôn luôn đồng hành cùng bạn như một đối tác đáng tin cậy. Còn chần chừ gì nữa, liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá ưu đãi ngay hôm nay.